Chi Tiết Sản Phẩm

Hướng dẫn từng bước thi công kho xưởng quy mô vừa và nhỏ

Mã sản phẩm : 4 Bước trước khi thi công kho xưởng quy mô vừa và nhỏ
Liên hệ
Mô tả :

4 Bước Trước Khi Tiến Hành Xây Dựng Kho Xưởng Quy Mô Vừa Và Nhỏ

4 Bước trước khi tiến hành xây dựng kho xưởng quy mô vừa và nhỏ

Để đảm bảo quá trình thi công nhà xưởng diễn ra một cách hoàn hảo nhất, đúng theo kế hoạch đề ra, đơn vị thi công cần lưu ý 4 vấn đề sau đây trước khi tiến hành công tác lắp dựng.

1. Chuẩn bị công trường xây dựng kho xưởng

4 Bước thi cong kho xưởng

Công tác chuẩn bị công trình là bước cực kì quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động lắp dựng tiếp theo của công trình. Công tác này bao gồm các công việc sau:

- Khảo sát công trường, đảm bảo một lối di chuyển thoáng đãng và vững chắc để cho xe tải giao hàng và xe cẩu thùng có thể hoạt động. Phải xác định rõ ràng xe tải hàng và xe cẩu là phù hợp.

- Khảo sát hướng gió chủ đạo, từ đó lập sơ đồ mặt bằng tập kết tấm lợp và hướng lắp đặt.

- Quyết định kế hoạch bốc hàng và bảo quản vật tư. Cần chọn lấy một vị trí vững chắc và khô ráo làm nơi tập kết vật tư. Vật tư cần được bảo quản tại các khu vực chỉ định dành cho từng khối nhà và niêm yết rõ ràng vị trí của từng chủng loại trong khu vực chứa (kho). Cần đảm bảo là tiến độ cung ứng và bảo quản vật tư phải thích hợp, cũng như không được lệch lạc so với tiến độ lắp đặt so với tiến độ của các nhà thầu phụ khác.

- Tiến hành đăng ký các vị trí đấu nối sử dụng điện nước thi công trên công trường. Cần đảm bảo một cách an toàn nhất đưa các nguồn cung cấp này dẫn đến khu vực công tác.

- Kiểm tra việc mua bảo hiểm và tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho công nhân.

- Kiểm tra thiết bị thi công, toàn bộ dụng cụ, thiết bị và máy móc để đảm bảo chắc chắn tất cả các thiết bị đều đáo ứng yêu cầu làm việc bình thường.

2. Kiểm tra vị trí móng và Bulong neo

Thi công kho xưởng nhỏ

 

- Trước khi lắp đặt kết cấu thép, cần tiến hành khảo sát lại vị trí và cao độ Bulong neo. Đội trưởng sẽ thực hiện công tác kiểm tra này dưới sự giám sát của Giám sát công trường.

- Các mốc cao độ phải được thiết lập dựa theo cao độ thiết kế yêu cầu.

- Mọi thiết bị khảo sát phải được kiểm định chính xác.

- Cường độ Bê tông móng nên đạt tối thiểu 70% cường độ thiết kế.

- Bulong neo phải được chống dịch chuyển vị trí theo phương ngang, phương dọc và phương đứng suốt quá trình từ lúc đặt cho đến sau khi đổ bê tông.

3. Giao nhận vật tư tại công trường khi xây dựng kho xưởng.

Các bước thi công kho xưởng

- Người của bộ phận sản xuất sẽ gửi thông báo cho Giám sát công trường trước khi giao hàng 24 giờ để đảm bảo có kế hoạch bốc hàng.

- Ngay khi vật tư tập kết tại bãi tập kết. Thủ kho vật tư phải so khớp từng vật tư với lệnh giao hàng và xác nhận số hàng đã nhận vào phiếu giao hàng. Thủ kho sẽ báo cáo với Giám sát công trình danh sach vật tư đã nhận và tình trạng chất lượng của chúng.

​- Có thể bốc dỡ hàng bằng thử công hoặc bằng cẩu. Với cấu kiện dài, cần dùng đòn gánh.

- Chú ý : Khi bốc dỡ hàng nhất thiết phải dùng dây nilon hoặc dây vải có mốc khóa thích hợp để cẩu, tránh gây hư hại vật tư. Cần đảm bảo choàng dây vào cấu kiện với số điểm treo và vị trí đúng, không để làm hỏng vật tư được cẩu.

- Mọi vật tư tại công trường phải được giám sát công trường kiểm tra, quan sát những hư hại ( nếu có ). Nếu không may xảy ra hư hại, phải khắt phục những hư hại này ngay tức thì, tránh làm đình trệ việc thi công.

Các bước thi công kho xưởng

4. Bảo quản vật tư trên công trường – xây dựng kho xưởng

- Chọn một khu vực vững chắt, đầm nén chặt và khô ráo làm kho tạm chứa vật tư.

- Vật tư được xếp chồng tại các vị trí tương ứng với phần công trình hoặc khu vực sẽ xây dựng và nên nằm cạnh vị trí mà xe cẩu sẽ đứng cẩu lên để lắp đặt. Điều này sẽ giúp việc phân loại và giao hàng được thuận tiện trong suốt quá trình thi côn

- Cần kĩ phần đuôi cấu kiện tránh bị cong vặn do xoắn, có thể nẹp chặt ở vị trí cách đuôi là 1m.

- Vật tư phải bảo quản tránh bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất khác cũng như phải bảo vệ không bị dính bẩn nước từ các xe cơ giới trên công trường.

- Không được đi lại, dẫm đạp lên vật tư, cấu kiện.

- Toàn bộ bulong, đai ốc, ốc vít, bản mã nhỏ và phụ tùng phải được đóng gói và ghi tên thích hợp.

Công ty XÂY DỰNG HOÀNG LONG – chính thức đi vào hoạt động với đội ngũ nhân viên, thợ và công nhân có trình độ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lí và thi công kho xưởng quy mô vừa và nhỏ, các công trình xây dựng kinh doanh, cải tạo nâng cấp công trình, tư vấn thiết kế, giám sát….

TÌM HIỂU THÊM

Thi công Sửa chữa cải tạo nhà xưởng nhà kho Quận 12

Thiết kế Xây dựng nhà xưởng nhà kho ở Đức Hòa Long An

Điện thoại : 036 8899 788 ( Mr.Long )

Email : xaydungsuachuahoanglong@gmail.com

Website : www.xaydungsuachuahoanglong.com

Đang online: 4 |  Truy cập tháng: 1689 |  Tổng truy cập: 179589
Hotline tư vấn miễn phí: 036 8899 788
Zalo